Home Điểm tin CẦU CÁT LÁI BAO GIỜ NÊN HÌNH HÀI

CẦU CÁT LÁI BAO GIỜ NÊN HÌNH HÀI

 

Dự án cầu Cát Lái là một dự án được người dân TP.HCM và Đồng Nai mong ngóng từ lâu nay. Vì vậy, bất cứ thông tin nào liên quan đến dự án này cũng được người dân hai địa phương đặc biệt quan tâm.

 

Việc chưa khởi công xây dựng dự án này có rất nhiều thông tin trái chiều nhau. Có ý kiến cho rằng: do hiệu ứng từ việc sân bay Long Thành chuẩn bị khởi công xây dựng nên một số nhà đầu tư đặt vấn đề với tỉnh Đồng Nai làm cầu Cát Lái, đề xuất làm cầu có độ tĩnh không bằng cầu Sài Gòn hiện tại. Khi tham gia nghiên cứu, Sở Xây dựng phát hiện nếu làm như vậy thì tàu chở container, hàng hóa không thể đi qua để vào Tân Cảng ở TP.HCM. Vì vậy, khi Sở Xây dựng đề xuất độ tĩnh không cầu Cát Lái phải 55 m, nhà đầu tư đã rút. 

Cũng có ý kiến cho rằng: Phía TP.HCM vẫn chưa thống nhất đường dẫn cầu. Vì vậy chưa thể xác định nhà đầu tư trong việc xây dựng dự án cầu Cát Lái.

 Hiện tại, Tỉnh Đồng Nai cùng TP.HCM sẽ bàn phương án tốt nhất để tháo gỡ vướng mắc trong quá trình quy hoạch đường dẫn đầu cầu Cát Lái. Các nhà đầu tư chỉ mới gửi hồ sơ đề xuất và mong muốn tham gia vào dự án. Sau khi xem xét hồ sơ lựa chọn mới đấu thầu xây dựng theo quy định của pháp luật.

Một số trang mạng cũng có đề cập đến việc là: Trong quy hoạch của TP Nhơn Trạch, cầu Cát Lái sẽ được triển khai xây dựng sau năm 2025. Trong giai đoạn 2020-2025, tập trung làm tuyến cầu đường quận 9 nối với Nhơn Trạch. 

Hi vọng Cầu Cát Lái sẽ sớm hình thành để mang lại niềm vui cho người dân TP. Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

 

Được xem nhiều

Kinh nghiệm tự học Photoshop cho người mới học Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi bật và được nhiều người dùng nhất...

Giảm thiểu tối đa chi phí cá nhân cùng với các khoá học trực tuyến

Các khoá học trực tuyến đang dần một khẳng định vị thế của mình, một phần nhờ vào sự tiện lợi về thời gian...

CẦU CÁT LÁI BAO GIỜ NÊN HÌNH HÀI

  Dự án cầu Cát Lái là một dự án được người dân TP.HCM và Đồng Nai mong ngóng từ lâu nay. Vì vậy, bất...