Kinh nghiệm tự học Photoshop cho người mới học

Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi bật và được nhiều người dùng nhất hiện nay, công dụng của nó là khiến bức ảnh mà bạn muốn sửa trở nên đẹp hơn một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu học thì họ thường sẽ cảm thấy khó khăn và choáng ngợp, không có hướng đi đúng đắn, dẫn đến dễ nản lòng trên con đường chinh phục Photoshop. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những kinh nghiệm để tự học Photoshop một cách tốt nhất.

Vâỵ đầu tiên, Photoshop là gì?

Photoshop là một công cụ, phần mềm chỉnh sửa ảnh được sáng tạo ra bởi công ty Adobe Systems, một trong những công ty về thiết kế hàng đầu. Photoshop giúp cho người dùng chỉnh sửa hình ảnh, cắt gọt, khôi phục, tạo hiệu ứng,… để cho bức ảnh trở nên đẹp hơn. Có rất nhiều phiên bản Photoshop, có thể kể đến: Adobe Photoshop CS6, Adobe Photoshop Lightroom, Adobe Photoshop CC,… Vì tính ứng dụng và hiệu quả cao, Photoshop đã chính thức được đưa vào các chương trình giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng, các trường đào tạo thiết kế,… ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Kinh nghiệm tự học Photoshop hiệu quả

Học theo lộ trình

Khi mới bắt đầu, nhiều người hay loay hoay với các bài giảng trên mạng, nhưng thường thì chúng đều chưa được sắp xếp theo thứ tự cho người mới bắt đầu mà chỉ phục vụ cho những ai có nhu cầu ngắn hạn để hoàn thành một kĩ năng ngay lập tức. Sau khi xem xong bạn có thể tự tạo ra một tác phẩm của mình nhưng thực tế thì nền tảng của bạn vẫn chưa hề vững chắc.

Học và thực hành cùng một lúc

Khác với nhiều nghành nghề riêng biệt, học Photoshop bạn luôn cần phải thực hành nhiều nhất có thể để làm quen với các thanh công cụ, các chức năng của phần mềm bởi phần lớn thời gian khi bạn làm trong nghề thiết kế sẽ là thực hành trên máy tính. Hãy mở bất cứ thứ gì bạn cảm thấy tò mò và học cách sử dụng chúng, nếu được thực hành thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt hết các chức năng của Photoshop. Nếu có thắc mắc, nút Help sẽ là một công cụ hữu dụng để bạn có thể giải đáp. Hơn nữa, các tutorials trên internet bây giờ có rất nhiều, bạn sẽ không lo về vấn đề thiếu tài liệu tham khảo.

Tham gia website, diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội

Học qua kinh nghiệm của người đi trước luôn là một cách hiệu quả khi bạn tự học Photoshop. Ở trên các cộng đồng Photoshop, có rất nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm và sản phẩm, bạn có thể học tập và rút kinh nghiệm một cách liên tục. Ngoài ra, đừng ngần ngại đăng tải những sản phẩm của bạn vào các cộng đồng trên, vì bạn sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên bổ ích, sẽ có những lời khen và lời chê, nhưng đừng ngần ngại vì điều đó sẽ tạo cho bạn động lực rất lớn để hoàn thiện kĩ năng của bản thân.

Học Photoshop qua tài liệu online và offline

Với nhu cầu học Photoshop ngày càng nhiều, tài liệu về nó cũng càng ngày càng xuất hiện một cách rộng rãi và phổ biến hơn. Không khó để bạn có thể kiếm cho mình một giáo trình chỉn chu trên internet cũng như tại các thư viện và hiệu sách. Nhưng cũng vì vậy mà hãy xác định rõ mục tiêu học của mình, chọn những tài liệu phù hợp để có một lộ trình đúng đắn.

Học Photoshop qua các khoá học online

Nắm bắt được nhu cầu tự học Photoshop gia tăng, các khóa học online ngày càng được ra đời nhiều hơn. Với ưu điểm là sự thuận tiện, không cần di chuyển tới địa điểm học, thời gian linh động, chi phí thấp hơn các lớp học truyền thống. Học Photoshop online đang trở thành xu hướng giúp cho những người có nhu cầu học tiếp cận Photoshop một cách dễ dàng nhất. Tuy nhiên, việc chọn một khoá học tốt và chất lượng cũng là một vấn đề thực sự nan giải. Một trong những khoá học đã được nhiều người đánh giá tốt, có thể kể đến hoconline.org.

Giới thiệu về các khoá học Photoshop của hoconline.org

Với đội ngũ giảng viên hàng đầu, có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết. Hoconline.org tự tin sẽ đem đến cho bạn những khoá học Photoshop tốt nhất. Tại hoconline, các chuyên đề được soạn thảo một cách chỉn chu, theo lộ trình giúp bạn nắm được nền tảng chỉ sau nửa khoá học. Ngoài ra thực hành liên tục cùng giảng viên cũng là một điểm mạnh mà hoconline mang lại. Hơn nữa, kho tài liệu tham khảo khổng lồ chính là thứ có thể khiến các học viên nâng cao trình độ sau giờ học một cách chủ động nhất. Và trên hết, các khoá học hiện tại đều đang miễn phí với tất cả những ai đăng kí. Hãy chủ động tham khảo và tìm cho mình một khoá học tốt nhất để tăng kĩ năng Photoshop của bản thân.

 

Được xem nhiều

Kinh nghiệm tự học Photoshop cho người mới học Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi bật và được nhiều người dùng nhất...

Giảm thiểu tối đa chi phí cá nhân cùng với các khoá học trực tuyến

Các khoá học trực tuyến đang dần một khẳng định vị thế của mình, một phần nhờ vào sự tiện lợi về thời gian...

CẦU CÁT LÁI BAO GIỜ NÊN HÌNH HÀI

  Dự án cầu Cát Lái là một dự án được người dân TP.HCM và Đồng Nai mong ngóng từ lâu nay. Vì vậy, bất...